Địa chỉ
702A - Tầng 7, Toà nhà Center Point
106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

}

Giờ làm việc
Thứ 2 - Thứ 7: 8 giờ - 17 giờ

(028) 6676 0055

0918.711.674

0961.912.977

Có hai nhóm phương pháp dùng để kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi chế tạo, gia công là: Kiểm tra phá hủy (DT) và không phá hủy (NDT).

Kiểm tra phá hủy (DT: Destructive Testing) thường dùng để đánh giá tính chất vật lý, hóa học của vật liệu như: ứng suất bền, độ dai va đập, độ uốn, độ giãn dài, thành phần hóa học hay thử bền, thử nổ …. Đặc điểm của phương pháp này là các mẫu thử sẽ bị ảnh hưởng và thường không sử dụng được sau khi kiểm tra.

Kiểm tra không phá hủy (NDT: Nondestructive Testing) là phương pháp kiểm tra, đánh giá khuyết tật của vật liệu mà không làm phá hủy mẫu kiểm tra.

Phương pháp này được dùng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp dầu khí, cơ khí, năng lượng (nhiệt điện, thuỷ điện, hạt nhân), công nghiệp đóng tàu, công nghiệp hoá chất và chế biến thực phẩm. Là phương pháp không thể thiếu khi kiểm tra chất lượng các mối hàn, độ ăn mòn các đường ống dẫn dầu, bồn chứa, bình chịu áp lực, dàn khoan. Kiểm tra chất lượng mối hàn của các kết cấu thép trong nghành xây dựng. Các chi tiết, kết cấu trong các thiết bị nâng, hạ….

Trong các nghành công nghiệp, người ta thường sử dụng các phương pháp kiểm tra không phá hủy (NDT) sau để kiểm tra chất lượng vật liệu hay mối hàn: VT, MT, PT, UT, ET, RT

Mỗi một phương pháp kiểm tra không phá hủy điều có những điểm mạnh, yếu và giá thành khác nhau, việc lựa chọn phù hợp đòi hỏi chúng ta phải có nhiều kinh nghiệm.

Kiểm tra bằng mắt (VT: Visual testing)

Kiểm tra bằng mắt (VT: Visual testing): Là phương pháp kiểm tra trực quan bằng mắt phổ biến nhất trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi chế tạo, thi công. Phương pháp này phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm của người kiểm tra. Phương pháp này dùng để phát hiện các khuyết tật bề mặt và các biến đổi hình dạng của sản phẩm sau khi chế tạo, trong quá trình sử dụng. Là phương pháp được áp dụng đầu tiên trước khi sử dụng các phương pháp kiểm tra tiếp theo.

Kiểm tra bằng phương pháp thẩm thấu (PT: Liquid Penetrant Testing)

Kiểm tra bằng phương pháp thẩm thấu (PT: Liquid Penetrant Testing): Là phương pháp kiểm tra trực tiếp để phát hiện các khuyết tật trên bề mặt của vật liệu bằng cách sử dụng các chất lỏng có thành phần hóa học, màu sắc, độ nhớt phù hợp. Chất lỏng dùng để kiểm tra sẽ thẩm thấu vào bên trong vật liệu thông qua các khuyết tật bề mặt của vật liệu kiểm tra. Phương pháp này dùng để phát hiện các vết nứt bề mặt, rổ bề mặt…Phương pháp này thường áp dụng cho các vật liệu không nhiễm từ hay có hình dạng bề mặt khó áp dụng các phương pháp kiểm tra khác. Phương pháp này không áp dụng cho những vật liệu có độ xốp cao.

Kiểm tra bằng phương pháp bột từ (MT: Magnetic Particle Testing)

Kiểm tra bằng phương pháp bột từ (MT: Magnetic Particle Testing): Phương pháp này dựa trên tính liên tục của các đường sức từ được tạo ra giữa hai cực của nam châm vĩnh cửu hoặc nam châm điện. Phương pháp này có độ nhạy và độ tin cậy cao với chi phí thực hiện thấp để phát hiện các khuyết tật bề mặt của vật liệu kim loại, đường hàn. Nhược điểm của phương pháp này là không áp dụng cho vật liệu không nhiễm từ.

Kiểm tra bằng phương pháp siêu âm (UT: Ultrasonic Testing)

Kiểm tra bằng phương pháp siêu âm (UT: Ultrasonic Testing): Bằng cách đo cường độ của xung phản hồi khi phát sóng âm vào vật cần kiểm tra thông qua đầu dò. Người ta xác định được hình dạng, kích thước, vị trí các khuyết tật bên trong vật liệu. Phương pháp này thường để xác định chiều dày của vật liệu, các khuyết tật mối hàn (ngậm xỉ, nứt đường hàn, không ngấu, không thấu, ngậm xỉ…) hay các khuyết tật bên trong của vật liệu cơ bản như: rổ khí, tách lớp, nứt… Phương pháp này áp dụng được cho tất cả các vật liệu dạng rắn (nhựa, bê tông, kim loại, phi kim…)

Phương pháp dòng điện xoáy (ET: Eddy Current Testing)

Phương pháp dòng điện xoáy (ET: Eddy Current Testing): Phương pháp này rất nhạy để phát hiện các vết nứt bề mặt và gần bề mặt trong các đối tượng làm bằng chất dẫn điện, như nhôm, đồng, titan …. Phương pháp này cũng có thể đánh giá được độ dẫn điện, đo được chiều dày lớp phủ, đánh giá ăn mòn..

Kiểm tra bằng phương pháp phóng xạ (RT: Radiographic Testing)

Kiểm tra bằng phương pháp phóng xạ (RT: Radiographic Testing): Bằng cách chiếu một chùm tia phóng xạ (tia X, tia gamma ) qua vật kiểm tra, hình ảnh khuyết tật bên trong hay trên bề mặt của vật liệu sẽ được ghi nhận trên phim. Khác với những phương pháp NDT khác, chụp ảnh phóng xạ còn ứng dụng cho nhiều loại vật liệu khác nhau mà không cần bất kỳ một sự chuẩn bị nào đối với bề mặt mẫu vật. Phương pháp chụp ảnh phóng xạ cho kết quả kiểm tra tin cậy, số liệu kiểm tra có thể lưu lại được. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định là có thể gây nguy hiểm cho con người do phải sử dụng nguồn bức xạ, khi tiến hành ở hiện trường có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

A

ĐỐI TÁC TIN CẬY

Với kinh nghiệm và bề dày hoạt động trong lĩnh vực Kiểm định an toàn, Huấn luyện an toàn và các dịch vụ Đo kiểm - Thử nghiệm, Công ty Cổ phần Kiểm định & Thử nghiệm Sài Gòn (SITC) luôn là đối tác tin cậy của quý khách hàng trong quá trình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

A

TƯ VẤN TẬN TÂM 24/7

Quý khách vui lòng để lại thông tin để chúng tôi liên hệ trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn.

5 + 2 =

GIỚI THIỆU:

"Công ty Cổ phần Kiểm định và Thử nghiệm Sài Gòn (SITC) là đơn vị kiểm định với hơn 10 năm kinh nghiệm, cam kết đáp ứng mọi nhu cầu về kiểm định và huấn luyện an toàn dành cho doanh nghiệp"

Công ty cổ phần kiểm định và thử nghiệm Sài Gòn (SITC)

Công ty cổ phần kiểm định và thử nghiệm Sài Gòn (SITC)

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 702A - Tầng 7, Toà nhà Center Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6676 0055

Fax: (028) 6291 4745

Email: info@kdvn.vn

Call Now